Trong 6 tháng đầu, việc bé bú sữa mẹ là vô cùng quan trọng bởi sữa mẹ sẽ cung cấp cho trẻ không chỉ dưỡng chất cần thiết mà còn giúp trẻ tăng cường sức để kháng để chống lại nhiều bệnh khác nhau. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà mẹ lại bị tắc tia sữa, nhưng các mẹ thường chủ quan và không đủ kiến thức để nhận ra tình trạng đó. Vậy, hãy cùng theo dõi 6 dấu hiệu tắc tia sữa các mẹ cần chú ý ngay sau đây để có thêm thông tin nhé!

Với 6 biểu hiện tắc tia sữa dưới đây thì ngay khi nhận thấy bất kì dấu hiệu nào thì các mẹ cần lập tức điều trị chữa dứt điểm, bởi để càng lâu thì việc chữa trị càng gặp nhiều khó khăn.6 dấu hiệu tắc tia sữa thường gặp

1. Dấu hiệu tắc tia sữa - Cả 2 bên bầu ngực bị căng cứng

Dấu hiệu tắc tia sữa thường đến rất bất ngờ. Hôm nay có thể bình thường, nhưng sau một đêm, khi thức dậy, các mẹ sẽ thấy 2 bên bầu ngực của mình bị căng cứng, trông như bị sưng và có cảm giác to hơn bình thường rất nhiều. Và đây chính là dấu hiệu đầu tiên mà các mẹ sẽ cảm nhận được.

2. Đau rát đầu ti

Ngoài triệu chứng tắc tia sữa là bầu ngực bị căng cứng và sưng phồng thì các mẹ cũng sẽ thấy một dấu hiệu tắc tia sữa khác chính là bị đau rát 2 bên đầu ti. Dấu hiệu đau rát này có thể xuất hiện ngay khi bé đang bú nhưng cũng có thể xuất hiện bất kì lúc nào. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như sức khỏe của mẹ.

3. Mẹ bị đau đầu, sốt cao

Một dấu hiệu tắc tia sữa nữa mà các chị em phụ nữ sau sinh thường mắc phải chính là bị đau đầu, sốt cao. Khi chớm bị tắc tia sữa các mẹ sẽ bị sốt nhẹ, nhưng để lâu hơn một chút thì các mẹ sẽ bị sốt cao lên tới 38, 39 độ. Biểu hiện tắc tia sữa bị sốt này rất dễ nhận thấy nên các mẹ cần khắc phục ngay khi phát hiện ra.
Dấu hiệu tắc tia sữa - Mẹ bị đau đầu, sốt cao

4. Dấu hiệu của tắc tia sữa - Sữa ra ít, nhỏ giọt

Bên cạnh đó, khi các mẹ dùng tay để bóp sữa thì thay vì sữa bắn ra thành tia thì lúc này sữa ra rất ít và nhỏ giọt. Cảm giác bé bú phải mút mạnh để sữa ra hay bé bú lâu nhưng vẫn không cảm thấy no. Và đây chính là dấu hiệu mà các mẹ nhất định cần để ý.

5. Đầu ti có mủ

Đây là dấu hiệu nặng nhất và lúc này việc khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn nhất. Dấu hiệu này dễ nhận thấy thì ngay phần đầu ti của mẹ sẽ xuất hiện một chút dịch mủ màu trắng đục. Các mẹ nên biết là loại dịch mủ này không hề có dưỡng chất lại có nhiều vi khuẩn độc hại nên thời điểm này các mẹ không nên cho bé bú, hãy trị tình trạng tắc tia sữa này dứt điểm rồi mới tiếp tục cho bé bú.

6. Mẹ căng thẳng, stress

Khi bị tắc tia sữa, các mẹ thường sẽ rơi vào tâm lý căng thẳng, khó chịu, từ đó mà sẽ dễ dẫn đến stress. Nguyên nhân là bởi khi bị tắc tia sữa, mẹ luôn sợ hãi khi bé bú và né tránh điều đó, thêm việc sốt cao, đau rát đầu ti, ngực căng cứng càng khiến cho tâm lý của mẹ bị khủng hoảng. Dấu hiệu bị tắc sữa này của mẹ rất nguy hiểm, cần khắc phục sớm ngay khi phát hiện ra bởi để càng lâu thì sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.Dấu hiệu tắc tia sữa - Mẹ căng thẳng, stress

Như vậy, 6 dấu hiệu tắc tia sữa các mẹ cần chú ý mà chúng tôi cung cấp trên đây rất dễ nhận biết. Bởi vậy, ngay khi có triệu chứng thì các mẹ cần lập tức điều trị, tránh để lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn đang đọc: 6 dấu hiệu tắc tia sữa các mẹ cần chú ý Tại Tac sua me
Nguồn: http://loisuamimom.vn/6-dau-hieu-tac...c-me-can-chu-y