Phương pháp chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại có vẻ khá xa lạ đối với chị em. Vậy, phương pháp này là như thế nào và nó có những ưu, nhược điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc câu trả lời. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phương pháp chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại là một phương pháp điều trị vật lý được rất nhiều các cơ sở y tế áp dụng để chữa tắc tia sữa cho chị em. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể về ưu, nhược điểm của phương pháp chữa tắc tia sữa bằng chiếu đèn và giải đáp ăn gì để có nhiều sữa cho con bú?. Cụ thể như sau:Phương pháp chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại

1. Giới thiệu về phương pháp chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa tắc tia sữa bằng vật lý trị liệu, nhưng phương pháp chữa tắc tia sữa bằng chiếu đèn hồng ngoại vẫn là phương pháp được rất nhiều cơ sở y tế áp dụng. Bởi không chỉ mang lại hiệu quả rất tốt mà thời gian điều trị của phương pháp này cũng rất ngắn.

Phương pháp này sử dụng loại đèn lưu động, có thể xoay được mọi hướng, đèn có 3 bóng và có công tắc bật, công tắc tắt riêng với công suất lên tới 250w/bóng. Thời gian điều trị sẽ được cài đặt trước, theo đó mà khi hết thời gian đèn sẽ tự tắt và có thông báo để bạn và bác sĩ biết.

Thời gian điều trị một lần vào khoảng 30 – 45 phút tùy tình trạng tắc tia sữa của mỗi chị em. Liệu trình của phương pháp chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại là 5 lần, nhưng chị em sau 3 – 4 lần chiếu đèn là đã có thể ngưng sử dụng, chỉ trường hợp chị em nào bị tắc tia sữa quá nặng thì mới cần đến lần thứ 5.Giới thiệu về phương pháp chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại

2. Ưu, nhược điểm của cách chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại

Cách chữa tắc tia sữa nào cũng có 2 mặt, 1 mặt lợi và 1 mặt hại, phương pháp chữa tắc tia sữa bằng chiếu đèn hồng ngoại cũng không ngoại lạ. Dưới đây sẽ là một số ưu, nhược điểm của phương pháp mà chị em nên nắm được để cân nhắc:

Ưu điểm của chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại

Đối với phương pháp chữa tắc tia sữa bằng chiếu đèn hồng ngoại này thì có một số ưu điểm như:

  • Cho hiệu quả chữa tắc tia sữa nhanh chóng, sau lần đầu chiếu đèn thì sữa đã có thể thông và sau tối đa là 5 lần thì tình trạng tắc tia sữa ở chị em sẽ được chữa dứt điểm.
  • Chị em không cần phải thực hiện thêm các phương pháp chữa tắc tia sữa bằng dân gian với cách thực hiện phiền toái.
  • Giúp tuần hoàn máu được diễn ra một cách bình thường hơn …

Nhược điểm của chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại

Phương pháp chữa tắc tia sữa bằng chiếu đèn hồng ngoại cũng chứa rất nhiều rủi ro và tác hại xấu đến sức khỏe của người thực hiện như:
  • Có thể gây nên tình trạng bỏng da nếu để thời gian chiếu đèn quá lâu và da chị em quá mỏng.
  • Bóng đèn có thể bị vỡ và mảnh thủy tinh ở bóng đèn có thể bắn vào người gây chảy máu.
  • Vùng da có thể bị hoại tử nếu chiếu đèn không đúng cách
  • Khi chiếu đèn nếu không đeo kính thì sẽ khiến mắt bị tổn thương …

Chính vì vậy, với phương pháp chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại thì chị em cần cân nhắc thật kĩ cả mặt lợi và mặt hại của phương pháp này.

Trên đây là bài viết “Ưu, nhược điểm của chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại”. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

Bạn đang đọc: Ưu, nhược điểm của chữa tắc tia sữa bằng đèn hồng ngoại Tại Bi tac tia sua
Nguồn: http://loisuamimom.vn/chua-tac-tia-s...den-hong-ngoai