Trước khi bắt tay vào sửa chữa, bạn nên xem xét toàn bộ căn nhà, lên kế hoạch thật cụ thể cho từng phần bạn mong muốn đại tu. Tiếp theo là tham khảo ý kiến của một kiến trúc sư bạn tin cậy và tìm một nhà thầu uy tín.

Vài mẹo nhỏ giúp căn nhà bừng sức sống vào dịp Tết

Đa số tin rằng nhà cửa ngăn nắp và sạch sẽ mang lại may mắn, và chỉ khi đó, vật dụng cùng các hình thức bài trí khác mới có sức cuốn hút. “Hãy bắt đầu bằng việc loại bỏ” là một quy tắc quan trọng giúp mang lại một diện mạo mới cho toàn bộ nội thất bên trong nhà của bạn. Tiếp đó là sắp xếp lại ngôi nhà một cách kỹ càng, hoàn chỉnh.

Khi sơ bộ căn nhà đã gọn gàng và ngăn nắp, bước tiếp theo là trang trí mới cho từng phòng chức năng.

Phòng khách

Đối với phòng khách, một trong những cách tân trang nhanh, gọn, tiết kiệm nhất là thay đổi màu sắc của ghế sofa. Đổi một bộ vỏ bọc mới hay thay đổi màu sắc gối ôm sofa sẽ tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới.
Nếu nội thất gỗ hãy kiểm tra xem có bong tróc gì không, nếu có thì dùng keo dán gỗ dán lại và quét sơn vecni lên chỗ đó lại đẹp như mới.

Điểm trống trên tường sẽ là vị trí đẹp nhất để bạn thêm thắt chút điểm nhất cho phòng khách. Nếu không gian nhỏ bạn nên treo những bức tranh thêu phong cảnh, linh vật hay một bức tranh nghệ thuật.
Còn đối với khoảng trống rộng bạn có thể dùng ngay giấy dán tường để không gian bớt trống trải. Dùng keo dán mica dán mấy loại giấy này thì chắc chắn vô cùng, tuy nhiên chi phí hơi cao, bạn chỉ nên dùng các loại keo bình thường.

http://hichemvn.com/vi/nhung-loai-su...-nen-chon-mua/

Cách đơn giản nhất để tân trang lại phòng ngủ là “thay áo” cho bộ chăn ga của bạn. Hoặc thay những rèm cửa mới.

Bạn cũng lưu tâm không gian phòng ngủ nên tạo cảm giác yên ổn, êm dịu. Không nên trang trí quá nhiều màu sắc, nhiều hoa văn sẫm sẽ gây ức chế, không có cảm giác bình an.

Phòng ăn

Phòng ăn là chỗ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của một ngôi nhà. Đây cũng là nơi sinh hoạt nhiều của gia đình. Kiểm tra kỹ các tủ đựng, các giá đỡ bát đũa, xong nồi kim loại có bị hỏng không. Nếu hỏng dùng súng bắn keo khắc phục trực tiếp lên các mối nối bị bong đó.

Khi đại tu lại phòng bếp, bạn không nhất thiết phải xây sửa hay trang hoàng lại một cách cầu kỳ.
Thay vào đó, bạn chỉ cần lấy rẻ lau làm sạch cho tủ bếp sáng bóng, làm sạch sàn bếp là đã khiến phòng bếp trở nên mới.
Bạn có thể làm sạch tủ bếp gỗ bằng cách pha trộn một phần dầu thực vật với hai phần bột baking soda, bôi hỗn hợp lên vết bẩn, dùng một miếng bọt biển hoặc miếng vải để lau.

View more random threads: