Kết thúc trong năm 2017, Porsche hiện đã giao thành công khoảng 246.000 xe cho khách hang ở trên toàn thế giới. Với con số cụ thể này, nhà sản xuất xe thể thao có trụ sở Stuttgart cũng đã vượt mức kỷ lục vào năm 2016 thêm khoảng 4% nữa. Góp phần tang lên đáng kể vào doanh số này đó là khoảng 28.000 chiếc Panamera thế hệ mới; tang đến 83% so với cùng kì năm trước.
Tìm hiểu thêm:
· Cập nhật bảng giá xe ô tô lexus lx570 2018 mới nhất
· giá xe lexus gs300 2018 tại Việt Nam bao nhiêu?
“Với các phiên bản Hybrid của dòng xe Panamera mới nói riêng hiện cũng đã nhận được rất nhiều những sự yêu mến từ khách hàng, điều này cũng đã chứng tỏ chiến lược rất đúng đắn về sản phẩm của chúng tôi. Turbo S E-Hybrid, phiên bản rất mạnh mẽ nhất dòng xe này, là những minh chứng rõ rệt về cả hiệu suất và hiệu quả. Phiên bản này cũng đã thiết lập nên với các tiêu chuẩn mới nằm trong dòng phân khúc của mình”, ông Detlev von Platen, Thành viên Hội đồng Quản trị - Phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị của Porsche AG đã cho biết.
Ông Von Platen mới đây cũng rất lạc quan về với năm 2018: “Với các dòng sản phẩm hấp dẫn cùng với những thị trường kinh doanh mạnh mẽ nằm ở khu vực châu Âu, châu Á và Mỹ, chúng tôi hiện giờ cũng đang giữ vững vị trí của mình.”
Ngoài với các dòng xe Panamera, các phiên bản 718 hiện cũng đã vượt qua đáng kể về những con số của năm trước. Khoảng hơn 25.000 chiếc xe thể thao có được động cơ đặt giữa đã được bàn giao cho khách hàng, tang khoảng 6% doanh số. Sức hấp dẫn của mẫu xe 911 thật sự vẫn mãnh liệt: Năm 2017, lại thêm một lần nữa hơn 32.000 xe đã được giao đến tận tay khách hàng trên toàn thế giới. Macan chính là dòng xe được bán chạy nhất của Porsche và luôn luôn duy trì được với doanh số cao từ năm trước tương đương khoảng hơn 97.000 xe được bán ra thị trường (tang đến 2%).
Trung Quốc hiện vẫn là thị trường lớn nhất của Porsche: Với khoảng hơn 71.000 xe được giao, tang đến 10% so với cả năm ngoái. Doanh số hiện tại thị trường Mỹ (tang khoảng 2%) và Châu Âu (tăng 2%) tiếp nối những sự thành công của những năm trước đó. Với khoảng hơn 28.400 xe, doanh số tại thị trường Đức đã giảm nhẹ so với năm 2016.
“Trong năm 2018 dòng xe Cayenne mới bắt đầu sẽ được phân phối tại các thị trường trọng điểm như Mỹ và Trung Quốc - điều này cũng sẽ hứa hẹn sự tăng trưởng mạnh mẽ trong khoảng thời gian tới”, ông von Platen đã tiếp tục chia sẻ. “Tuy nhiên, tính độc quyền và cá nhân hóa của thương hiệu luôn luôn là những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong tương lai.” Mục tiêu cho năm 2018 là sẽ ổn định doanh số ở mức cao tương đương với năm 2017.