Mica là một chất liệu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ xây dựng đến sản xuất các đồ dùng vật tư trong gia đình. Khi chúng ta cần gia công hay ghép các tấm mica, sửa chữa các sản phẩm mica thì việc chọn lựa chọn keo để sử dụng dán mica. Trên thì trường có rất nhiều loại keo dán mica nhưng việc chọn lựa loại keo nào để phù hợp với mục đích của chúng ta.

Keo 502

Keo 502 là loại keo phổ biến được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày nhờ sự tiện dụng và giá thành rẻ, keo 502 là một hỗn hợp các thành phần hóa học có khả năng dích siêu nhanh, chỉ sau vài giây chúng ta có thể gắn kết các mảnh mica với nhau.

Keo 502 là loại keo dán mica mạnh nhất hiện nay, nhưng nhuợc điểm là nếu dùng keo này để dán mica trong suốt thì sẽ thấy các vết keo ở giữa 2 miếng mica, nếu dán không cẩn thận keo 502 có thể loang xung quanh rất khó lau sạch, vệ sinh.

Keo acrybond

Keo acrybond là loại keo chuyên dụng để làm keo dán nhựa mica (acrylic), keo acrybond khô rất nhanh, trong suốt. Đây là một loại keo lý tưởng để dùng kết dính mica.

Ngoài ra acrybond cũng được dùng để dán các loại nhựa khác nhau. Khi được sử dụng trên bề mặt keo này sẽ hoạt động và dính ngay lập tức.

Sản phẩm có thể được sử dụng bằng chổi quét, chai bơm keo hoặc vật dụng chuyên dụng.

Sản phẩm acrybond được sản xuất ra chuyên dụng để dán nhựa mica, ngoài ra keo này cũng dùng khá tốt với một số loại nhựa khác.

Nếu bạn sử dụng keo này để dán các loại nhựa khác hoặc dán nhiều loại nhựa khác nhau thì bạn cần thử nghiệm kỹ càng trước.

Keo weld-On 4

Keo weld-On là loại keo dạng nước cực mỏng, cháy được, khá trong, khô cứng rất nhanh, chuyên dùng để dán mica và các loại nhựa khác.

Nguyên lý hoạt động của keo weld-On là làm mềm các phân tử tiếp xúc và trộn các phân tử ở bề mặt với nhau bằng dung môi, tạo nên 1 mối ghép cực kỳ bền mà không thấy bề mặt tiếp xúc rõ ràng.

Các bề mặt tiếp xúc với keo sẽ nhanh chóng khô trong vài phút và đạt đến độ cứng tuyệt đối chỉ trong vài phút.

Keo weld-On được sử dụng trong khá nhiều ngành công nghiệp nhựa như chế tác hàng mica mỹ nghệ, trang trí, trang sức, dụng cụ gia đình, quá tặng…