Uống nước là cách thức thuần tuý nhất để bù lại lượng nước bị hao hụt khỏi cơ thể (thông qua nước tiểu, mồ hôi). Cơ thể đủ nước cũng sẽ giúp thận và gan lọc những chất độc phải chăng hơn, hạn chế trạng thái tàng trữ chất độc trong gan, thận dẫn tới sỏi.
tuy nhiên, uống quá phổ biến nước cũng không rẻ vì nó mang thể gây ra trạng thái thừa nước và phù các tế bào trong cơ thể.
2. Uống nước chanh
Sỏi thận được hình thành khi các thành phần của nước đái là chất lỏng, a xít... Bị mất thăng bằng. Tức là khi này hàm lượng những chất như oxalat, can xi và a xít uric trong nước giải đông đảo. Thông thường, những chất này có thể được hòa tan bởi những chất lỏng hoặc chất citrate. Ngẫu nhiên được hòa tan, chúng sẽ hài hòa có nhau tạo thành sỏi ở thận.
Nước chanh giúp tăng mức citrate trong nước tiểu nên có thể giúp đề phòng sỏi oxalat canxi, cũng như sỏi a xít uric.
3. Cắt giảm các sản phẩm chứa phổ thông oxalate
Oxalat là dòng axit với thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận oxalat canxi. Soda, trà đá, sô cô la, cây đại hoàng, dâu tây và những cái hạt là những dòng thực phẩm chứa phổ quát oxalat. Cắt giảm những cái thực phẩm này chính là cách thức đơn thuần để phòng bệnh sỏi thận.
4. Giảm lượng muối ăn hằng ngày
Việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng sở hữu thể cắt giảm lượng oxalate trong nước giải, nhờ chậm tiến độ cũng có thể giảm nguy cơ bị sỏi thận.
5. Cắt giảm lượng caffeine
Nên giảm thiểu tiêu thụ quá rộng rãi các chiếc đồ ăn, thức uống cất caffeine như cà phê, trà, thuốc lá vì chúng chính là duyên do làm cho cơ thể bạn bị mất nước ngay cả lúc bạn nghĩ rằng mình vẫn bổ sung nước đa số. Mất nước chính là nguyên nhân then chốt dẫn đến bệnh sỏi thận.
6. Kiểm soát việc tiêu thụ những chất đạm động vật, bao gồm giết thịt, trứng và cá
các thực phẩm này cất nhiều purin, ngừng thi côngĐây là các chất ngẫu nhiên chuyển hóa hoặc phân hủy thành axit uric trong nước đái và góp phần hình thành sỏi thận. Hạn chế ăn các thực phẩm thịt, trứng và cá... Sẽ giảm nguy cơ hàm lượng axit uric trong nước tiểu nên cũng phòng được bệnh sỏi thận.
7. Giảm cân an toàn để giữ sức khỏe
Theo Đánh giá của những chuyên gia thuộc Đại học Y Johns Hopkins (Mỹ) thì béo phì làm cho nâng cao gấp đôi nguy cơ sỏi thận. Thành ra, việc tập thể dục để giảm cân và duy trì sức khỏe là cực kỳ thiết yếu. Nó không những giúp bạn hạn chế được trạng thái béo phì mà nó còn giảm các nguy cơ bệnh tật khác như: bệnh thận niệu, tiểu đường, huyết áp cao...