để có làn da tuyệt vời, bạn không chỉ cần mỹ phẩm đắt tiền, mà còn cần phải biết một vài điều cơ bản sau đây.

1. tẩy da chết mùa đông

mùa đông làn da rất nhiều tế bào chết, nhất là khi bạn còn đang trẻ tuổi, quá trình thay tế bào mới của da càng nhanh hơn, do đó bạn nên tẩy da chết 2 lần/tuần vào mùa đông.

lên lịch các buổi tẩy da chết vào ban đêm sẽ giúp làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia uv hơn là khi bạn tẩy da chết vào buổi sáng.2. dưỡng ẩm tăng cường

đây là thời điểm da mất nhiều nước và trở nên khô ráp nhất trong năm, do đó bạn phải tăng cường độ ẩm để làm làn da tươi trẻ và căng mịn.

bạn hãy sử dụng thêm mặt nạ dưỡng ẩm sau khi đã sử dụng kem massage để làm da bớt căng thẳng.

3. vitamin c xóa mờ vết thâm đen

những sản phẩm dưỡng da có chứa vitamin c có thể tích cực lên làn da có nhiều tỳ vết, giúp bạn cải thiện làn da của bạn một cách nhanh chóng.

bạn cũng có thể bổ sung thêm viên vitamin c vào mỗi sáng và trưa, nhưng lưu ý đừng sử dụng buổi tối nếu không sẽ bị mất ngủ. trong chế độ ăn hàng ngày, chọn chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả giàu vitamin c tự nhiên cũng sẽ khiến da căng mướt.4. hiểu về tuần tự sử dụng mỹ phẩm

sau khi khuôn mặt của bạn được làm sạch đúng cách, bạn phải sử dụng các sản phẩm nuôi dưỡng làn da. tuy nhiên, không phải eva nào cũng biết tuần tự sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc da.

sau bước cân bằng da bằng nước hoa hồng, bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc theo thứ tự ưu tiên với vấn đề da bạn đang mắc phải để đảm bảo dưỡng chất được hấp thu tối đa.

theo sk&đs


nguồn : phunutoday