Mụn ko chỉ xuất hiện trên là da của Các bạn thanh niên mà nó còn xuất hiện cả trên da của đàn bà độ tuổi 30, 40 và cả tuổi trung niên . Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có bí quyết trị mụn khác nhau, hãy xem bài viết dưới đây để rõ hơn nhé! Mụn là nỗi sợ hãi của ko ít người vì nó gây tác động không nhỏ tới vẻ đẹp làn da và sự tự tin trong giao dịch, thường dễ xảy tới nhất có các cô gái ở độ tuổi dậy thì. Thế nhưng nếu như đã bước qua “tuổi teen” mà những đốm mụn vẫn thỉnh thoảng lại lép thăm thì bạn cũng ko nên quá lo âu vì mụn sở hữu thể tới vào bất cứ khi nào và không trừ 1 người nào. Hơn nữa, dù bạn đang ở độ tuổi nào thì vẫn luôn có bí quyết để ngăn vừa và điều trị mụn.
Xem thêm:
· Sự thật nâng mũi filler có hại không
· Có phải tiêm filler cằm có hại không
Độ tuổi 20
Trong khoảng 22 đến 25 tuổi, lúc những nội tiết tố trong cơ thể đã dần đi vào ổn định thì mụn cũng xuất hiện ít hơn. ngoài ra sự thay đổi hóc môn trước và trong mỗi kỳ đèn đỏ vẫn với thể kích thích tuyến bã nhờn dẫn tới vài đốm mụn trên mặt. Để khắc phục tình trạng này, nhiều cô gái đã tiêu dùng thuốc giảm thiểu thai vì chúng mang thể giúp thăng bằng các hóc môn. tuy nhiên những viên thuốc giảm thiểu thai này có thể gây tác động xấu hoặc rẻ tùy thân thể nên bạn cần được những bác bỏ sỹ giải đáp trước khi quyết định với tiêu dùng chúng hay ko.
Độ tuổi 30
Stress với thể là duyên do chính dẫn tới mụn trong thời kỳ này. phổ biến đàn bà ít lúc bị mụn trong thời niên thiếu lại phải đâu đầu vì mụn do sự bao tay và stress kéo dài, gây kích thích tuyến thượng thận cung ứng ra đa dạng steroid cortisol hơn, làm các tuyến bã nhờn tiết ra đa dạng bã nhờn hơn và dẫn tới những đốm mụn viêm, với mủ thay vì mụn đầu đen, đầu trắng. cộng mang mụn, những dấu hiệu lão hóa cũng bắt đầu xuất hiện rõ ràng hơn.
quá trình trung niên
mang độ tuổi này, mụn không còn là vấn đề phổ thông . ngoại giả do sự đổi thay nội tiết tố giai đoạn tiền mãn kinh mà mụn vẫn sở hữu thể xuất hiện hàng tháng. Estrogen điều hòa những tuyến bã nhờn cũng bị suy giảm dần trong độ tuổi này dẫn đến hiện trạng mụn nhẹ.