Làm trắng và mát dịu cho da mặt
Mặt nạ nha đam cũng rất thích hợp với cả làn da thường, da khô hay với da hỗn hợp. Khi dùng nha đam làm mặt nạ dưỡng da cũng sẽ giúp da bạn vừa trở nên mịn màng, trắng sáng lại thực sự rất khỏe mạnh. Bạn cũng có thể kết hợp nhanh nha đam với một số nguyên liệu khác như chính nước vo gao, mật ong.. dùng để làm mặt nạ. Đắp mặt nạ nha đam cũng giúp loại bỏ đi các tế bào chết hoặc yếu, làm tái sinh lại các mô và tế bào mới nhờ vào các chất nhựa nha đam có chứa nhiều axít cinnamic, vitamin B1, B2, B6 và axít folic,…đem lại cho bạn được làn da trắng, mịn màng, căng tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, nhờ với đặc tính thanh nhiệt, dịu mát do lượng độ ẩm được cung cấp tới da luôn luôn ổn định nên dùng nha đam đắp mặt cũng sẽ làm cho da bạn luôn có được cảm giác mát dịu, không thực sự gây đau đớn.
Xem thêm:
· tiêm filler cằm bao nhiêu? Bạn có thể chưa biết?
· Thực sự tiêm filler cằm có hại không
Mặt nạ nha đam giúp cho điều trị mụn
Một tác dụng chính của nha đam với da mặt là trong điều trị mụn. Nhờ với các đặc tính kháng viêm, chống khuẩn, chống viêm, giảm đau và làm lành đ vết thương, kích thích sự tăng trưởng của các tế bào nên dùng mặt nạ nha đam trong điều trị mụn thực sự rất hiệu quả .Các hoạt chất glycoprotein có ở trong lô hội có được khả năng tiêu diệt vi khuẩn, khôi phục được tổn thương về da sau mụn. Ngoài ra, mặt nạ nha đam cũng có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, axit amin, enzyme và vitamin hỗ trợ giúp bạn giữ ẩm cho làn da, cung cấp được chất dinh dưỡng cho da, phục hồi được độ đàn hồi của da, loại bỏ tế bào chất, làm liền sẹo, se khít đi lỗ chân lông, giúp cho da sạch, và khỏe hơn.
Tác dụng của mặt nạ nha đam trong tái tạo làn da, tạm biệt nếp nhăn
Chăm sóc da mặt bằng với việc đắp mặt nạ nha đam cũng sẽ cung cấp cho da bạn độ ẩm cần thiết, duy trì được sự đàn hồi cho làn da, tránh sự hình thành từ những nếp nhăn. Đồng thời các khoáng chất như canxi có ở trong nha đam giúp cho làn da bạn như được tái sinh nhờ loại bỏ đi các tế bào chết và tăng cường được sự hình thành và phát triển của tế bào mới một cách rất mạnh mẽ nên da bạn luôn luôn căng tràn nhựa sống, hạn chế được da bị lão hóa.