Đậu Hà Lan chính là một trong những loại rau củ có rất nhiều protein. Mỗi nửa cốc đậu Hà Lan cũng sẽ chứa 3,5 g protein. Bạn có thể chế biến với các loại thực phẩm này thành nhiều món khác nhau có thể như trộn salad, xào thịt bò hay cả làm nấu súp với kem bạc hà.
Xem thêm:
· tiêm filler bị sưng – VTM Y Khoa Dr.Hải Lê giải đáp
· tiêm filler bị vón cục phải không?
Khoai tây:
Một củ khoai tây to vừa cũng sẽ chứa 3g protein. Bạn có thể sẽ chế biến khoai tây bằng nhiều cách rất khác nhau, trong đó có khoai tây nướng nguyên vỏ rưới nước sốt với phô mai.
Bông cải xanh:
Không chỉ có những hàm lượng cao chất xơ, bông cải xanh còn chính là nguồn cung cấp protein rất tuyệt vời. Bạn có thể làm món bông cải xanh luộc, xào thịt hoặc nấu với nấm vào trong thực đơn mỗi ngày nhằm để bổ sung protein cho với cả nhà.
Rau chân vịt
Rau chân vịt chính là nguồn cung cấp sắt rất dồi dào. 3 chén rau chân vịt có chứa khoảng 18mg sắt. Ăn salad rau chân vịt cũng có thể cung cấp cho bạn lượng sắt được khuyến cáo hàng ngày.
Vừng
Vừng có khoảng 20% protein và với 46,4% chất béo chất lượng cao. Ngoài ra vừng còn rất giàu vitamin nhóm B, các chất khoáng. Protein của vừng nghèo 1ysin nhưng lại giàu methionine chính vì vậy nên phối hợp vừng, đậu tương và ngũ cốc nhằm để tăng giá trị sinh học protein của khẩu phần. Theo Đông y, vừng sẽ có vị ngọt, tính bình, không độc, vào 4 kinh phế, tỳ, can và thận, có tác dụng ích gan, bổ thận và nuôi huyết, nhuận táo, là thuốc tư dưỡng cường tráng, bổ cho ngũ tạng, ích khí lực, đầy tủy não, sáng tai mắt, quên đói sống lâu. Ngoài ra, vừng đen còn có những tác dụng làm đen râu tóc, chữa các chứng suy nhược, tóc bạc sớm và hoa mắt, chóng mặt, lưng đau gối mỏi.