Ổi chính là một trong những loại quả có được giá trị dinh dưỡng rất cao, ổi có chứa ít chất béo được bão hoà, cholesterol và natri, vẫn còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và cả mangan giúp bảo vệ và nhằm tăng sức đề kháng cho sức khỏe của con người.
Xem thêm:
· tiêm tan filler giá bao nhiêu vậy mọi ngừơi?
· thuốc làm tan filler có ở đâu?
Giảm nguy cơ bị mắc ung thư
Các chất chống oxy hóa trong ổi cũng sẽ giúp bạn trung hòa có sự ảnh hưởng của các gốc tự do ở trong cơ thể. Chính các gốc tự do này sẽ gây ung thư.
Tốt cho những người bị tiểu đường
Ổi cực kỳ rất hữu ích trong việc giúp cho kiểm soát đường huyết của bạn. Nước ép ổi sẽ có được là sự chọn lựa hoàn hảo dành cho bạn. Bạn cũng có thể ăn ổi hoặc cũng làm trà từ ổi để uống. Nó sẽ giúp cho bạn hấp thụ được chất xơ tốt hơn cũng như kiểm soát đường huyết.
Tốt cho răng miệng
Ổi cũng có khả năng chống được mảng bám, và ăn ổi cũng sẽ giúp bạn loại bỏ được những vi khuẩn gây mảng bám ở trong răng. Nó cũng giúp cho bạn chống lại những đau răng hiệu quả.Cải thiện được thị lực Để cải thiện thị lực, bạn cần phải vitamin A mà ổi chính là nguồn vitamin A tuyệt vời. Bạn cần giảm được nguy cơ mù lòa, đồng thời ổi cũng giúp cho bạn bảo vệ các tế bào võng mạc.
Một số lưu ý khi ăn ổi
Không có ăn ổi còn non hoặc còn xanh vì vị chát trong ổi sẽ có hại cho chị em bị bệnh dạ dày hoặc bị táo bón. Không nên ăn cả hạt ổi, hoặc nếu như ăn thì cần nhai nát, vì nếu nuốt cả hạt cũng sẽ khó tiêu và dẫn đến căn bệnh đau dạ dày. Những người thươngf bị suy nhược cơ thể nên sử dụng ổi dưới dạng xay nhuyễn hoặc ép thành nước thì cũng sẽ hấp thụ được tốt hơn. Vỏ của ổi chứa rất nhiều vitamin C rất tốt cho làm đẹp da, nhưng đối với cả người tiểu đường khi ăn nên gọt bỏ vỏ.