Chất độc có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, và không may, chúng rất có hại cho cơ thể con người. Có nhiều cách để giảm độc hại tiếp xúc cũng như loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

Trà thái nguyên là một trong những món quà chữa bệnh tự nhiên để loại bỏ độc tố. Chất độc có thể được tìm thấy trong nấm mốc, thuốc trừ sâu, khói thuốc lá, ô tô xả, và các chất ô nhiễm môi trường khác. Đó là lý do tại sao con người không thể tránh chúng.

Chất độc thậm chí có thể được tìm thấy trong các đồ gia dụng, chẳng hạn như giấy dán tường và thảm. Tiếp xúc quá nhiều độc tố có thể làm tăng mức độ các gốc tự do trong cơ thể. Khi điều này xảy ra, nó dẫn đến những thay đổi có vấn đề trong cấu trúc của tế bào, bao gồm đột biến DNA.

Loại bỏ độc tố được cho là cực kỳ hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch cũng như loại bỏ một số triệu chứng bệnh tật.

Có rất nhiều cách để loại bỏ chất độc, và một là để đơn giản giải độc cơ thể. Điều này có thể được thực hiện trong khi cung cấp các cơ quan cơ thể với các chất dinh dưỡng họ cần. Việc tiêu thụ thực phẩm và đồ uống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ độc tố.

Có những sản phẩm thương mại sẵn có trên thị trường được quảng cáo là có hiệu quả trong việc loại bỏ chất độc. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm này chứa các chất có hại, cũng gây hại đến sức khoẻ tổng thể.

Trong 5.000 năm qua, trà thái nguyên đã được sử dụng làm chất cai nghiện. Nó được làm từ lá chè nonfermented, và có hàm lượng chất chống oxy hoá cao. Nó chứa polyphenols từ lâu đã được phổ biến bởi khả năng của họ để chống lại thiệt hại gốc tự do.

Trong y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Quốc, trà thái nguyên đã được sử dụng để củng cố cũng như làm sạch cơ thể. Ngày nay, nhiều người vẫn tích cực họ có thể tận dụng lợi ích chữa bệnh của nước giải khát.

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nhiều nghiên cứu về trà thái nguyên cho thấy rằng nước giải khát có khả năng bảo vệ gan chống lại các chất gây hại, bao gồm rượu.

Nước giải khát này cũng được cho là làm giảm chứng viêm cũng như làm dịu các triệu chứng cúm và cảm lạnh.

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention, người ta phát hiện ra rằng trà thái nguyên có các enzyme có thể tăng cơ chế bảo vệ cơ thể chống lại độc tố gây ung thư.

Nó có thể thực sự là khá dễ dàng để tiêu thụ trà thái nguyên vì nó từ lâu đã được một đồ uống phổ biến. Tuy nhiên, nó cũng có thể được thực hiện thông qua bổ sung.

Có chất bổ sung như resveratrol chứa chiết xuất trà thái nguyên. Những thứ tốt nhất không chỉ chứa chiết xuất từ trà thái nguyên mà còn chứa từ hạt nho, rượu vang đỏ và trái cây Acai.