Oppo F1 là một dòng máy của hãng điện thoại Trung Hoa – Oppo. Đây là một trong những dòng máy khá nổi tiếng trên thị trường. Nó tạo ra một làn sóng mới mẻ và tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường điện thoại Việt. Oppo F1 là một trong những chiếc điện thoại cảm ứng thông minh có mức giá tầm trung đáng mơ ước của người dùng. Mặc dù vậy Oppo có những yếu điểm tạo nên điểm trừ. Chẳng hạn như lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc. Đây là lỗi thường xuyên đối với người dùng Oppo. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào?

>>> thay màn hình Oppo F1s


Mẹo khắc phục màn hình Oppo F1 bị sọc sau đây sẽ chỉ cho bạn xử lý lỗi này trong vòng “một nốt nhạc”. Vậy là từ nay bạn sẽ không phải lo lắng màn hình sọc và gây ảnh hưởng đến các trải nghiệm và cảm xúc của bạn nữa. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.


Cách khắc phục nhanh chóng Oppo F1 bị sọc

Màn hình Oppo F1 bị sọc do ảnh hưởng từ lỗi phần cứng và phần mềm của máy là chủ yếu. Những lỗi này hầu như đều có sự tác động của người dùng. Chẳng hạn về lỗi phần cứng phần lớn là do nguyên nhân va chạm mạnh như rơi vỡ hoặc bị vật nặng tì lên. Các va chạm này hầu như do sự sơ ý và bất cẩn của người dùng… Hoặc khi cài đặt các ứng dụng, người dùng không cẩn thận và gây ra các xung đột về phần mềm…

Màn hình Oppo F1 bị sọc không quá nghiêm trọng dẫn tới phải thay mặt kính Oppo F1 mới. Bạn có thể thử áp dụng những cách khắc phục lỗi như sau:

– Gỡ các ứng dụng không tương thích và gây quá tải cho bộ nhớ của máy. Chú ý dọn dẹp các dữ liệu rác cho máy để giải phóng bộ nhớ.

– Khởi động lại máy để giúp màn hình Oppo F1 ổn định. Có thể lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc sẽ được xử lý tốt nhất. Tuy nhiên đây không phải là cách hiệu quả lâu dài. “Bệnh” sọc màn hình có thể “tái phát” bất cứ lúc nào.

>>> thay màn hình Oppo R7s

– Cài đặt lại máy trở về trạng thái mặc định cũng là một cách thông minh, hiệu quả để xử lý lỗi. Cách này còn có thể giải phóng dung lượng, RAM để máy có thể xử lý trơn tru, nhanh chóng hơn.

– Màn hình bị sọc có thể được khắc phục khi tác động nhẹ lên thân máy để ổn định lại socket. Bạn có thể thử nghiệm.