Viêm môi bong vảy là một trong những căn bệnh khiến người bệnh mất thẩm mĩ và ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề ăn uống của người bệnh. Những người mắc chứng viêm môi bong vảy thường mất tự tin và tránh mặt mọi người. Vậy làm sao để chấm dứt tình trạng này? Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.
Viêm môi bong vảy là gì?
Bệnh viêm môi bong vảy là một tên gọi của tình trạng môi có dấu hiệu bong vảy ở xung quanh viền môi không lan rộng ra những vùng khác. Người bệnh thường thấy các lớp vảy bong dần ra và gây đau đớn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh.Còn những trường hợp mắc các bệnh liên quan như các bệnh về viêm da cơ địa và thói quen liếm môi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm môi bong vảy kéo dài. Đối với chứng bệnh viêm môi bong vảy mãn tính thường sẽ có những lớp vảy đỏ dày gây ra đau đớn cho người bệnh.

Nguyên nhân gây ra viêm môi bong vảy chính là những thói quen xấu mà chúng ta thường gặp phải như thói quen liếm môi khiến cho môi thường xuyên ẩm ướt. Tật ngủ chảy nước dãi, thường xuyên đánh răng và súc miệng nhiều lần trong ngày. Hay thường gặp ở những người lắp răng giả, niềng răng hay những trường hợp mắc các chứng bệnh về thiếu máu…

Những cách điều trị viêm môi bong vảy tại nhà hiệu quả nhất
Những bệnh nhân mắc chứng viêm môi bong vảy thường có những triệu chứng kèm theo như tiêu chảy kéo dài, móng tay, móng chân bị biến dạng, cơ thể mệt mỏi thì đây là dấu hiệu của chứng thiếu vitamin C, B và sắt trầm trọng. Các bạn điều trị viêm môi bong vảy bằng cách tăng cường các vitamin để có được hiệu quả chữa bệnh hiệu quả nhất.

Sử dụng tinh dầu

Rất nhiều trường hợp mắc chứng viêm môi bong vảy là do nấm canida gây ra. Chính vì vậy mà người bệnh cần sử dụng các tinh dầu để loại trừ những loại nấm để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Các bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như bưởi và chanh để điều trị viêm môi bong vảy. Bằng cách sử dụng các tinh dầu trên đun nước và hơ môi để loại trừ nấm có được hiệu quả cao nhất.

Sử dụng dầu dừa

Cách sử dụng dừa để điều trị viêm môi bong vảy rất đơn giản sử dụng dầu dừa bôi lên môi và để qua đêm. Công dụng của dầu dừa là một trong những loại thảo dược rất tốt để loại trừ các loại nấm, các vi khuẩn để có được hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Dầu dừa chữa viêm môi bong vảy
Có thể bạn quan tâm: Mẹo hỗ trợ chữa bệnh vảy nến bằng dầu dừa
Sử dụng nha đam

Cách sử dụng nha đam để điều trị viêm môi bong vảy là một trong những lựa chọn tốt nhất để chữa lành những vết thương ở môi hiệu quả. Các bạn nên lựa lấy phần thịt của nha đam và đem đắp lên môi để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Mật ong

Được mệnh danh là món quà quý từ mẹ thiên nhiên, mật ong được biết đến là một trong những chất có công dụng kháng khuẩn và đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Người bệnh nên sử dụng mật ong nguyên chất bôi trực tiếp vào các lớp da bị bong.

Viêm môi bong vảy là một trong những bệnh ngoài da mà rất nhiều người mắc phải, các bạn muốn có được hiệu quả chữa bệnh cao nhất cần phải kiên trì sử dụng những cách chữa bệnh để có được hiệu quả cao.

An Lieu chúc các bạn có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất!

Nguồn: https://anlieu.com/viem-moi-bong-vay