Với mọi dòng điện thoại hiện nay thì tình trạng cảm ứng bị lỗi, loạn, liệt, mất hoàn toàn cảm ứng là những vẫn đề thường gặp, dòng Oppo F1 cũng thế. Tình trạng Oppo F1 bị liệt cảm ứng khiến người dùng vô cùng hoang mang và lo lắng. Khi gặp tình trạng này bạn cũng đừng quá lo lắng, tùy từng mức độ hư hại mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Trước hết hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu khi điện thoại gặp tình trạng liệt cảm ứng nhé!Khi điện thoại Oppo F1 bị liệt cảm ứng sẽ có những dấu hiệu sau:

Cảm ứng bị liệt, khiến người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại.
Lúc đầu có thể máy chỉ bị liệt một phần nhỏ, sau đó sẽ lan toàn màn hình.
Cảm ứng bị loạn, nhấn chỗ này nhảy chỗ kia.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo F1 bị liệt cảm ứng có thể kể đến như:

– Oppo F1 bị rơi rớt hay va đập mạnh khi người dùng để trong túi xách cùng với các đồ vật khách.
– Điện thoại không được cập nhật hệ điều hành mới nhất hoặc quá trình cập nhật hệ điều hành bị lỗi.
– Bộ nhớ trong điện thoại quá đầy, nhiều ứng dụng chạy ngầm nên RAM xử lý không kịp dẫn đến tình trạng cảm ứng bị liệt, đơ.
– Do bạn cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy đã gây xung đột phần mềm diễn ra khiến máy bị đơ hoặc liệt cảm ứng.
– Có thể là do bộ phận cảm ứng của Oppo F1 bị hư khiến cảm ứng bị liệt.
– Nguyên nhân cũng có thể là do lỗi từ nhà sản xuất.

Dù là bất kỳ nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy cảm ứng bị liệt hay hư hỏng bạn nên đem máy đến địa chỉ uy tín để được khắc phục nhé. Nhưng trước khi đem máy đi sửa bạn có thể tham khảo các cách xử lý dưới đây nhé!

>>> Cùng xem giá mới nhất: https://fastcare.vn/thay-mat-kinh-ma...po-f1-f1-plus/


Xử lý Oppo F1 bị liệt cảm ứng thế nào cho hiệu quả?

– Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn thử tắt nguồn và khởi động lại xem tình trạng có được khắc phục không.

– Nếu điện thoại bị liệt cảm ứng nhưng sau đó lại có thể hoạt động bình thường bạn nên kiểm tra xem mình có để quá nhiều ứng dụng trên máy hay chạy những ứng dụng ngầm hoặc lưu trữ quá nhiều dữ liệu khiến bộ nhớ trên điện thoại bị đầy không. Sau đó hãy tắt bớt ứng dụng chạy ngầm, xóa các dữ liệu và ứng dụng không quá cần thiết để giảm dung lượng cho bộ nhớ.

– Bạn kiểm tra xem ứng dụng nào mới cài đặt, nếu phát hiện là do ứng dụng đó không tương thích gây lỗi cho điện thoại thì hãy nên gỡ bỏ ứng dụng đó đi nhé.

– Bạn đã lâu không cập nhật phiên bản phần mềm mới thì hãy nên tiến hành cập nhật phần mềm mới cho máy đi nhé.

– Tốt nhất là nên khôi phục lại cài đặt gốc để gỡ bỏ hết những phần mềm không tương thích với máy và xóa bớt những dữ liệu không cần thiết. Để khôi phục lại cài đặt gốc bạn làm như sau: Vào Cài đặt -> Sao lưu và đặt lại -> Khôi phục lại cài đặt gốc.

>>> Xem thêm thay màn hình Oppo R7 Lite giá rẻ

Nếu bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị liệt cảm ứng thì có nghĩa điện thoại của bạn đã bị hư cảm ứng và cần thay cảm ứng Oppo F1 mới nhé. Tại TP HCM, quý khách có thể đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được khắc phục sự cố nhanh chóng đảm bảo chất lượng nhé!