Màn hình iPhone 7 bị đơ và không phản hồi những thao tác của bạn? Hãy thử khắc phục tình trạng này với một số gợi ý sau đây nhé.

iPhone 7 được nhiều người tung hô và yêu thích. Tuy nhiên iPhone 7 không thực sự hoàn hảo như mọi người vẫn nghĩ. Nó vẫn gặp phải một số lỗi rất khó chịu như màn hình iPhone 7 bị đơ, ngả vàng hay bị đốm… Điển hình với lỗi đơ màn hình trong khi sử dụng iPhone 7 đã gây nên sự thất vọng lớn với người dùng. Tuy nhiên thay vì chỉ trích Apple hãy tự “cứu” chiếc iPhone 7 của mình với các mẹo sau. Chỉ trong nháy mắt iPhone 7 sẽ có thể bình thường trở lại.Nguyên nhân dẫn tới màn hình iPhone 7 bị đơ

Các nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 bị đơ chủ yếu do lỗi từ phía người dùng. Một số khả năng còn lại là lỗi phần mềm của máy.

Khi cài đặt quá nhiều ứng dụng, phần mềm bộ nhớ của máy sẽ bị quá tải và dễ dàng tạo nên xung đột. Và tất nhiên đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây hiện tượng màn hình iPhone 7 bị đơ.

Bên cạnh đó màn hình có thể đơ khi xảy ra va chạm mạnh. Nếu máy đơ và bị tắt nguồn đột ngột hay chết nguồn rất có thể nó cần thay màn hình iPhone 7 mới. Va chạm cũng có thể tạo ra lỗi phần cứng và màn hình đơ ở iPhone 7.

Nếu sử dụng trong một thời gian quá dài với cường độ mạnh màn hình iPhone 7 bị đơ cũng là điều dễ hiểu. Đây là lỗi thường gặp ở các dòng máy cảm ứng nói chung.Cách xử lý màn hình iPhone 7 bị đơ hiệu quả

Hãy tham khảo một số mẹo khắc phục màn hình iPhone 7 bị đơ sau đây.

– Khởi động lại máy là cách thông dụng nhất để thoát khỏi tình trạng máy bị đơ màn hình.
– Tắt bớt ứng dụng, xóa phần mềm không sử dụng để giải phóng RAM, dung lượng bộ nhớ cho máy chạy mượt và ổn định hơn.
– Restore lại iPhone 7 có thể xử lý được lỗi đơ màn hình hoặc lỗi iPhone 7 bị lỗi màn hình tốt nhất. Nhưng nhớ sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng.
– Giữ chế độ Recovery mode tắt nguồn máy trong khoảng 20 giây. Sau đó kết nối iPhone 7 với máy tính, đồng thời ấn phím Home cho tới khi iTunes thông báo đã kết nối.

Còn nếu như màn hình iPhone 7 bị đơ không được khắc phục với những phương cách trên. Người dùng hãy mang máy ngay tới trung tâm điện thoại uy tín để kiểm tra. Vì lỗi đơ màn hình thông thường còn có thể kèm theo những lỗi phát sinh khác.