Ngoài việc bổ sung những thành phần dưỡng chất hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp, thì người bị bệnh khớp cũng cần tránh hoặc kiêng sử dụng một số loại thực phẩm không tốt cho bệnh khớp.


Những loại thức ăn nhanh có chứa nhiều dầu mỡ và chất phụ gia như gà rán hay khoai tây chiên và xúc xích, … có thể gây hại cho khớp và khiến quá trình thoái hóa khớp diễn da nhanh hơn.

+ Các loại thức ăn nhiều dầu mỡ được chế biến theo kiểu chiên xào hoặc nướng thường làm tăng tăng mỡ máu, là xúc tác phản ứng gây viêm tấy ở bao khớp do đó người bệnh cần phải kiêng ăn những loại thực phẩm này.
+ Các loại thức ăn có chứa hàm lượng purin và fructozo cao như là nội tạng động vật hay thịt trâu và dò heo muối,… không tốt cho người bệnh thoái hóa khớp và người mắc bệnh gout.
+ Các loại đồ uống có cồn hay chất kích thích như bia rượu, cà phê, thuốc lá và nước ngọt có ga.
+ Các loại tinh bột từ bột mì hay khoai lang, khoai tây…


Bên cạnh việc ăn kiêng một số thực phẩm bất lợi và bổ sung những loại thực phẩm có lợi, thì để quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả bạn cũng cần phải cải thiện chế độ sinh hoạt một cách hợp lý bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, tranh lao động nặng và rèn luyện sức khỏe thường xuyên với những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Ngoài ra, người bệnh cũng nên kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh.

>>> Các phân biệt: thoái hóa khớp và viêm đa khớp có phải cùng một bệnh?