Bệnh sùi con gà có chết không? giải đáp các hiện tượng của mụn cóc mào gà với sự tư vấn của chuyên gia y tế chuyên khoa da liễu nhiều kinh nghiệm.

Câu hỏi:

" Em chào bác sỹ. Em là con gái, năm nay mới 22 tuổi nhưng thực sự em đã chót yêu với bạn trai nhiều lần, về phía gia đình em cũng không có ngăn cấm. Nhưng vấn đề của em là sau khi giao hợp thời gian gần đây chỗ kín của em có nổi nhiều những hạt cục thịt sùi, nhất là ở môi nhỏ và rất ngứa ngáy khó chịu, lúc tắm em cũng thấy một ít sùi ở xung quanh hậu môn nữa. Em có tìm hiểu thì gần như chắc chắn là mụn cóc mào gà, vì càng ngày nó càng nổi thành những mảng thịt sùi dày lên ạ.

Sau khi biết mình nhiễm bệnh em đã suy sụp và đã rất đau đớn. Em muốn hỏi là bệnh sùi mào gà có chết không? Bệnh này có chữa được không? Có ảnh hưởng đến đẻ con không? Nếu chữa thì mất bao lâu và có phải đốt không ạ, vì em xem trên mạng thấy bảo đốt rất đau mà lại không khỏi được hết ạ. Xin y bác sĩ giải đáp cho em với ạ. Em xin cảm ơn. (em T – Hải Phòng)".

Trả lời:

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho phòng khám Phú Cường, vấn đề của em chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Theo những gì em mô phỏng so với trước khi có các dấu hiệu nhận biết đó thì khả năng cao là em đã bị sùi mồng gà.

Để xác định nguyên do thì em có thể khéo léo tìm hiểu xem bạn trai của mình có bị mụn cóc mào gà không, vì có thể em bị lây từ bạn trai của mình, ngoài ra em có thể bị phơi nhiễm ở những nơi công cộng.

triệu chứng sùi mào gà điển hình

Các dấu hiệu nhận biết mụn cóc mào gà điển hình hay gặp ở phái đẹp là mụn thịt sùi sùi mào gà nổi lên thành cụm hoặc thành đám mảng ở âm đạo, thậm chí trong âm hộ, chung quanh hậu môn, cổ tử cung.

Đám sùi có màu sắc đa dạng, từ màu hồng nhạt, trắng hồng, màu thâm đen.

Bệnh mụn cóc mào gà có ngứa không?

sùi con gà đa phần là có gây ngứa tại chỗ cho người bệnh, nguyên do là vì quá trình tăng sinh của tế bào và quá trình di chuyển của virus HPV trong tế bào gây phản ứng thần kinh gây ngứa.

sùi mồng gà gây ngứa nhiều khiến người mắc bệnh phải dùng tay gãi, điều này trực tiếp làm lây lan mầm bệnh vi rút HPV từ nơi này sang nơi khác của cơ thể.

Bệnh sùi con gà có chết không ?

sùi con gà có gây chết người, nhưng virus không dẫn đến thảm hoạ trực tiếp mà mụn cóc mào gà gây chết người gián tiếp, lý do là vì có một vài tuýp virus bệnh sùi mào gà gây ung thư sẽ gây chết người gián tiếp vì ung thư.

Các dấu hiệu lâm sàng mụn cóc mào gà gây chết người thường được phát hiện khi vết nhú sùi có màu đen, bốc mùi hôi thối, xung quanh chỗ sùi hoại tử và rất đau, cơ thể suy nhược trầm trọng. Chính vì thế khi bị mắc mụn cóc mào gà người mắc bệnh cần được làm xét nghiệm mụn cóc mào gà để định tuýp virus HPV loại trừ yếu tố ung thư.

sùi con gà có ảnh hưởng tới sinh con không?

sùi mồng gà không ảnh hưởng trực tiếp khi có mang, nhưng không loại trừ những tác động tiêu cực của virus tới sức khoẻ thai nhi.

Các bác sĩ vẫn khuyến cáo bệnh nhân nên tạm thời yên tâm khi bị sùi khi trong thai kỳ, người bị bệnh được khuyến khích sinh mổ để cam kết an toàn cho em bé.

mụn cóc mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà có thể chữa được khỏi triệt để. Tại phòng khám Phú Cường sử dụng liệu trình trị liệu mụn cóc mào gà bằng thuốc diệt virus HPV, không phải đốt nốt sùi, liệu pháp trị bệnh là 7 ngày đến 10 ngày là khỏi bệnh.

Thời gian linh hoạt nên không ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của người bệnh, người mắc bệnh chỉ tiêm và truyền thuốc mà không phải bôi hay uống bất cứ loại thuốc gì.

Em cũng không nên đi đốt mụn vì việc đốt sẽ rất đau, có nhiều tai biến tác hại, và quan trọng là đốt sùi không thể khỏi hoàn toàn.

Thuốc kháng virus đồng thời tăng miễn dịch cho người bệnh.

Em cũng nên yên tâm vì thuốc đặc biệt diệt Human Papiloma Virus khi phát huy tác dụng sẽ diệt virus tận gốc, các phản ứng có lợi cho cơ thể sẽ kìm hãm dấu hiệu lâm sàng sùi con gà gây ngứa, chỉ cần truyền thuốc sau 2 ngày là chỗ sùi sẽ hết ngứa và mật độ nhú sùi sẽ giảm đi rõ rệt, sau liệu trình chữa bệnh mụn nhú sùi sẽ tự động tiêu biến hoàn toàn, tái tạo lại vùng da chỗ sùi một cách hoàn hảo.

Thuốc trị liệu sùi có tác dụng phụ không?

Thuốc chữa sùi tại Phòng khám Phú Cường được nhập khẩu từ châu Âu nên cam đoan chất lượng khỏi hoàn toàn và an toàn cho cả phụ nữ có thai, người cao tuổi hay trẻ nhỏ bị sùi mào gà nên em có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Sau thời gian trị bệnh liều tấn công, em sẽ được chích ngừa vắc xin sùi mào gà HPV để chống tái phát.