các nàng ơi, em vừa phục hồi được “ổ rơm” của mình nhờ liệu pháp thiên nhiên thành công đấy!

em là người chịu khó thay đổi kiểu tóc để làm mới mình, nên trung bình cứ 3 tháng em lại “can thiệp” vào đầu tóc một lần. hết nhuộm rồi lại ép, hết ép lại đến làm xoăn, xoăn chán lại duỗi để ép phồng… túm lại, giờ tóc em đang xơ xác như rơm vì tác động của hóa chất và nhiệt độ quá nhiều.

cách đây 2 tháng em đi làm xoăn, anh chủ tiệm tóc kiểm tra tình trạng tóc em, bôi một lượt thuốc thử gì đó rồi chặc lưỡi: “tóc em quá yếu, anh không thể nhận làm xoăn được, vì nếu cố làm tóc cũng sẽ hỏng, xù bông lên không đẹp!”. và dù em nài nỉ gẫy lưỡi anh chàng vẫn không chịu làm vì sợ “mất uy tín”.sờ ổ rơm trên đầu làm em thấy chán nản, mất tự tin vô cùng. không dám dùng mỹ phẩm dưỡng tóc vì sợ vẫn là hóa chất nhân tạo, em tìm đến các phương pháp tự nhiên. đem nỗi băn khoăn của mình lên diễn đàn hỏi xin tư vấn của những nàng có kinh nghiệm, em được mách tới “thần dược” cho sắc đẹp: dầu dừa.

đây không phải lần đầu em được biết tới tác dụng của dầu dừa, nhưng trước giờ em ít để tâm đến. lần này, vì sự “nguy cấp” của “một góc con người” mình nên em quyết tâm thử làm chuột bạch. trước khi sử dụng em cũng cẩn thận tìm hiểu và được biết dầu dứa chứa:

- axit lauric (còn gọi là monolaurin): đây là một chất kháng sinh tự nhiên có trong sữa mẹ. chất monolaurin có tác dụng kháng khuẩn & kháng nấm mạnh nên rất tốt cho da đầu và chân tóc, làm giảm sự rụng tóc và tẩy tế bào chết khỏi da đầu.

- axit capric (còn gọi monocaprin): cũng là một kháng sinh tự nhiên như monolaurin.
- vitamin e: mọi người đều biết khả năng chống lão hóa của vitamin e đối với da và tóc.
- khả năng giữ ẩm: dầu dừa là một trong những chất giữ ẩm tốt nhất, giúp cho tóc mềm mại và bảo vệ tóc khỏi hư tổn.

- khả năng trị gàu: nhờ chứa các chất kháng sinh tự nhiên mà dầu dừa có khả năng trị gàu tốt hơn hầu hết các loại dầu gội trị gàu trên thị trường. nếu các nàng để ý một chút sẽ thấy rất nhiều dầu gội trị gàu sử dụng những tác nhân trị gàu chiết xuất từ dầu dừa.ở nhiều vùng duyên hải ở ấn độ như west bengal, tamil nadu…, các cụ ông cụ bà ở tuổi thất thập, bát thập vẫn giữ được mái tóc đen như thời trẻ, một phần nhờ họ thường xuyên sử dụng dầu dừa để chăm sóc tóc.

hàng triệu con người trên thế giới đã dùng và kiểm nghiệm như thế thì không lý gì em không thử. và sự thật là dầu dừa đã không phụ lòng em. chỉ sau 2 tuần đều đặn sử dụng, chăm sóc, tóc em đã hồi phục được 70%. và đến giờ, sau 2 tháng dùng dầu dừa, em đã tự tin với mái tóc khỏe của mình để có thể tạo kiểu tóc như ý.

nhờ các chị trên diễn đàn mách nước, em tự mua dừa về nấu dầu dừa. cách làm cũng không quá phức tạp. các nàng thử nhé!

đầu tiên là mua cùi dừa nạo về, bỏ vào máy xay sinh tố, đổ nước sâm sấp vào xay rồi lọc bỏ bã, giống y như lấy nước cốt dừa ý mà. sau đó cho nước cốt vào nồi hay chảo (em hay dùng chảo cho nước dễ bay hơi hơn), nấu một lúc thì nước sẽ bốc hơi, còn lại một lớp trong sóng sánh nổi trên bề mặt chảo chính là dầu dừa, dầu dừa có thể có màu vàng nhạt hoặc ko màu tùy theo độ lửa.

có dầu dừa rồi, hàng ngày sau khi gội đầu sơ qua với nước, các nàng hãy xoa đều dầu dừa lên tóc, massage nhẹ cho dầu dừa ngấm, rồi thư giãn từ 1 - 3 phút, sau đó gội sạch bằng dầu gội.thực hiện đều đặn các nàng có tóc hư tổn nặng như em sẽ ngạc nhiên đấy!

minh thu (nguyễn trường tộ)


nguồn : phunutoday