với đám cưới mùa xuân, không gì nhẹ nhàng và lãng mạn bằng một mái tóc buộc hoặc tết lệch, cài hoa lụa (hoặc hoa tươi) ở một bên tai. điểm nổi bật của kiểu tóc này là sự đơn giản, dễ thực hiện. kiểu váy phù hợp nhất với mái tóc lệch là váy cưới quây, khoét cổ sâu hoặc lệch vai. thả tóc lệch sẽ làm nổi bật bờ vai cô dâu, đường viền cổ của váy cưới.

để thực hiện được kiểu tóc này, phụ nữ cần có mái tóc dài ngang vai trở lên. phần đuôi tóc không bị xơ và chẻ ngọn, để lúc búi hoặc quấn lên cao, không bị lộ ra ngoài. cô dâu có gương mặt trái xoan hoặc mặt tròn sẽ thích hợp với kiểu tóc này hơn. phần tóc mái thả sang hai bên, tạo nét mềm mại đồng thời làm gương mặt nhìn dài hơn.
​ với phụ kiện tóc, đẹp và bền nhất chính là hoa lụa. nếu cô dâu chọn hoa tươi cài tóc, nên lấy những bông hoa cùng kiểu và màu sắc với bó hoa cầm tay. nếu là hoa lụa, màu sắc của hoa cần hài hòa với váy cưới hoặc cùng tông với một phụ kiện nào đó trên trang phục cô dâu. những chiếc trâm cài tóc đính đá hoặc vòng hoa cài đầu cũng thích hợp với mái tóc buộc lệch. cô dâu không nên kết hợp bờm tóc hoặc vương miện với kiểu tóc này vì độ không cân xứng trên tóc lệch sẽ làm phụ kiện nhìn mất cân đối.​ dưới đây là 17 kiểu tóc buộc lệch khác nhau, từ tóc tết, búi và thả lệch vai, với những biến tấu đa dạng và mềm mại:​thái an
ảnh: onewed
theo ngoisao