các cách này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng tóc rụng trong mùa thu, đông.


nguyên nhân khiến tóc rụng theo mùa

thông thường, “mùa rụng tóc” xảy ra vào khoảng thời gian thời tiết hanh khô, chủ yếu là vào mùa thu và mùa đông.

theo các chuyên gia, vào mùa thu đông, thời tiết hanh khô, các tuyến dầu ở chân tóc hoạt động kém, khiến chân tóc dễ bị khô, mảnh, dẫn đến tình trạng dễ gãy rụng. bên cạnh đó, sự thay đổi nhiệt độ từ môi trường lạnh bên ngoài vào môi trường ấm trong nhà và ngược lại cũng khiến mái tóc dễ bị khô, xơ và dễ gãy rụng hơn.

cách hạn chế tóc rụng

dùng dầu gội “thân thiện”

thay vì các loại dầu gội chứa nhiều hóa chất, chúng ta nên sử dụng dầu gội thảo dược, dầu gội có chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên để tránh làm khô tóc, cung cấp các dưỡng chất quan trọng, giúp tóc phát triển tốt hơn.

sử dụng dầu dưỡng tự nhiên

đây là lúc mà các loại dầu dưỡng như dầu dừa, dầu olive, dầu bưởi… phát huy tác dụng. chúng chính là những “người bạn” tuyệt vời có thể giúp bạn hạn chế tình trạng tóc rụng. chúng mình chỉ cần sử dụng một lượng dầu nhỏ để ủ tóc, vừa ngăn chặn tóc rụng rất hiệu quả lại vừa mang lại một mái tóc mềm mại, giàu sức sống hơn. bên cạnh đó, chúng mình cũng có thể massage cho da đầu trong lúc ủ để da đầu khỏe mạnh hơn. tuy nhiên, bạn cần thật nhẹ nhàng để tránh gây phản tác dụng nhé!
tăng cường thực phẩm ngăn rụng tóc

có rất nhiều thực phẩm có thể giúp bạn làm điều này như cá, thực phẩm làm từ đậu, ngũ cốc, thịt bò, các loại rau, trái cây… chúng chứa nhiều biotin, kẽm, protein, vitamin, là những chất giúp tóc phát triển chắc khỏe, mượt mà, hạn chế gãy rụng.

giữ tinh thần thoải mái

căng thẳng, stress cũng làm hạn chế sự phát triển của tóc, gây rối loạn hormone, khiến tóc rụng nhiều hơn. các bạn nên dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, xả stress sau khi phải làm việc và học tập mệt mỏi. đó cũng là những việc làm rất quan trọng trong “công cuộc” ngăn chặn tóc rụng.bảo vệ tóc khi ra ngoài

tác động của môi trường và thời tiết là nguyên nhân chính khiến tóc rụng theo mùa. vì vậy, hãy chú ý bảo vệ và giữ ấm cho phần đầu trong những ngày trời lạnh, nhất là khi bạn phải ra ngoài, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.shop mặc xinh chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm và thời trang chính hãng 100%, giá cả hợp lý. chi tiết vui lòng liên hệ: website: shopmacxinh.com, fanpage: https://www.facebook.com/tutinvatoasang